Tại Sao Hầu Hết Những Cánh Cửa Trong Nhà Vệ Sinh Công Cộng Không Dài Tới Sàn

42
Rate this postBạn nghĩ thế nào về các nhà vệ sinh công cộng? Đáng sợ ư? Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao cửa của phòng vệ sinh thường ít khi chạm sàn không? Chà, hóa ra ở đây không chỉ có một mà là một vài lý do chính đáng giải thích cho việc cửa phòng vệ sinh không che kín hoàn toàn đấy! Một vài lý do rất rõ ràng, trong khi một số khác lại khá bất ngờ.
Ví dụ, Những phòng vệ sinh kín hoàn toàn sẽ khiến người sử dụng một cảm giác cô đơn và ấm cúng. Thiết kế này còn làm giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài, và vì thế, các cá nhân bên trong nhà vệ sinh sẽ không cảm nhận được số lượng người đang chờ đến lượt ở phía ngoài. Họ cảm thấy dễ chịu và sẽ ở trong nhà vệ sinh để giải quyết nỗi buồn lâu hơn. Ngoài ra thì khoảng hở dưới của cũng giúp nhà vệ sinh được lau dọn dễ hơn.

DẤU THỜI GIAN:
Có những tình huống khản cấp, thời gian là vàng bạc 0:29
Giúp hạn chế những hàng người không cần thiết 1:00
Loại bỏ mùi hôi không dễ đâu 1:33
Những cánh cửa hở phía dưới có giá rẻ hơn 1:57
Điều này giúp ngăn cản những hành vi thiếu đứng đắn 2:37
Bạn có thể nhờ người ở phòng bên đưa giấy vệ sinh cho mình 3:31
Khiến đám đông xử lý nỗi buồn nhanh hơn 4:05
Phòng vệ sinh sẽ dễ lau dọn hơn 4:31
Tại sao hầu hết những cánh cửa phòng vệ sinh đều mở vào trong? 5:17

#nhàvệsinhcôngcộng #sựthậtbạnchưabiết #soisáng

TÓM TẮT:
– Nếu một người bất tỉnh hoặc rơi vào những tình trạng bệnh lý bất ngờ trong một phòng vệ sinh hoàn toàn kín, thì có thể phải mất hàng giờ để ai đó phát hiện ra sự cố..
– Khoảng trống dưới cửa còn giúp mọi người biết được liệu có ai đang ở bên trong phòng vệ sinh không và nhờ thế, họ sẽ không phá bĩnh khoảng thời gian giải quyết nỗi buồn của người khác.
– Những cánh cửa kín hoàn toàn thường khiến bạn phải trải qua những pha bịt mũi không thể quên được vì mùi hương nồng nặc bên trong.
– Một lý do khác, phổ biến hơn và có lẽ ai cũng biết đó là chi phí cho những cánh cửa có khoảng trống phía dưới sẽ rẻ hơn!
– Về mặt tâm lý học, khi con người cảm thấy ít được bảo vệ và bao bọc thì họ thường có xu hướng ít gây ra những hành động có hại và rủi ro.
– Chắc chắn là bạn chẳng thể tự mình thoát khỏi một cái phòng vệ sinh kín hoàn toàn khi bị khóa ngoài.
– Những phòng vệ sinh kín hoàn toàn sẽ khiến người sử dụng một cảm giác cô đơn và ấm cúng. Thiết kế này còn làm giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài, và vì thế, các cá nhân bên trong nhà vệ sinh sẽ không cảm nhận được số lượng người đang chờ đến lượt ở phía ngoài.
– Các nhân viên vệ sinh có thể nhanh chóng đẩy cây lau nhà dưới cửa thay vì tốn thời gian để đóng và mở từng cánh.
– Kế bên những nhà vệ sinh công cộng sẽ thường có tủ đựng đồ, vòi nước uống và những tiện ích khác. Và một cánh cửa mở ra ngoài sẽ gây ra nhiều bất tiện cho những cá nhân cần sử dụng các tiện nghi này.
– Ngoài ra, cửa mở vào trong giúp hạn chế mùi hôi, mà mùi hôi thì hầu hết các nhà vệ sinh công cộng đều có.
– Một cánh cửa “đẩy để vào” còn rất hợp lý nếu bạn chuẩn bị đi vào nhà vệ sinh để rửa tay. Với thiết kế này, bạn có thể dùng vai mình để mở cửa nhà vệ sinh mà không cần phải chạm vào tay cầm.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Tag: Tích cực sáng tạo, Luôn tích cực, Brightside Vietnamese, quy tắc vệ sinh cá nhân, vệ sinh, phòng tắm, lối sống lành mạnh, lối sống không lành mạnh, nhà vệ sinh công cộng, phòng tắm công cộng, những nơi cần tránh, tại sao nhà vệ sinh công cộng có khoảng trống, nhà vệ sinh, quầy hàng

Xem thêm bài viết Mẹo Vặt khác: http://máp.vn/category/meo-vat

Nguồn: http://máp.vn

42 Comments

  1. 😱😈😰💔👋😲😵😍🆑🈷😘㊗🈸😴㊙🉑😇😄🚸👼😓🚷👱😷👰✋🆘🆔😄😃😀😊☺😉😍😛😝😜😙😗😚😘😅😞😰😒😥😌😪😔😭😁😂😳😢🐶🐺🐨🐤🐒🐯🐯🐦🐵🐺🐱🐭🐹🐰🐸🐗🐮🐽🐷🐻🐨🐒🐴🐑🐘🐼🐧🐢🐍🐔🐣🐥🐤🎐🎋📹📱🎇🎁📷💻🎆🎄🎥💾🎓🎅🔮💽🎒👻🎈📀💝🎃🎍🎑🎉🎊📼💿🏦🏥🏣🏢🏫🏡🏠🏤🗼🏭⛺🏰🏰🏯🌆🌇🏪🏩🏨🎠🗼🏦🏤🗼🎠🏥🏬🏭🌉🏣⛪⛺🗽🏢💒🏰🌃🏫🏨🌅🏯🏡🏠🏪🏩🌇🌆🗻🌄🔠↔↩⤵➡↙🔽⏬⬅↘🔼⏫⬇↖▶⏩⬆↗◀⏪↪ℹ↕🔄🔡🔤🔢🔣

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *