Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 6 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

10
Rate this postCác mẹ có nhu cầu mua sắm vào các link dưới đây nha. Bảo đảm giá đầy đủ các mặt hàng cho mẹ và bé, giá cả lại phải chăng:
Đồ cho mẹ bầu:
Tã, bỉm cho bé:
Sữa, đồ ăn dặm cho bé:
Ghế ăn, nôi, cũi, xe đẩy, địu:
Đồ dùng cho bé:
Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 6 Tháng Tuổi.
Em bé của bạn đã được nửa tuổi rồi! Chỉ trong sáu tháng ngắn ngủi, em bé đã bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp và ăn thức ăn đặc.
Dưới đây là mô tả một số cột mốc của bé trong tháng thứ 6.
Cột mốc tháng thứ 6: Tăng trưởng.
Trong vài tháng đầu đời, em bé tăng khoảng 42 gram đến 56 gram một tháng. Đến bây giờ, em bé đã tăng gấp đôi trọng lượng so với lúc được sinh ra. Tại thời điểm 6 tháng, tăng trưởng của em bé sẽ chậm lại, khoảng 28 gram mỗi tháng. Chiều cao của bé tăng chậm, khoảng 1 phẩy 27 xen ti mét mỗi tháng.
Cột mốc tháng thứ 6: Kỹ năng vận động.
Em bé có thể tự ngồi lên. Đầu tiên em bé sẽ ngồi nhưng vẫn chống tay để đỡ, nhưng qua thời gian em bé sẽ tự ngồi được mà không cần tay đỡ.
Bé 6 tháng tuổi có thể lật từ nằm ngửa sang nằm sấp và ngược lại. Một số trẻ có thể tự đẩy mình trên sàn nhà bằng cách sử dụng phương pháp lật. Bé có thể bò tới và bò lui bụng dựa vào sàn nhà và dùng lực đẩy lên. Bạn sẽ thấy bé nâng tay, đầu gối lên và đá qua lại.
Cột mốc tháng thứ 6: Ngủ.
Hầu hết các em bé ngủ 6 đến 8 tiếng. Khi trẻ ở độ tuổi này khó chìm vào giấc ngủ và khó duy trì giấc ngủ, một số phụ huynh chuyển sang phương pháp đưa bé vào cũi khi bé vẫn còn tỉnh táo. Nếu em bé khóc, hãy đợi một khoảng thời gian tương đối lâu mỗi đêm trước khi dỗ bé. Phương pháp này có tác dụng với một số bé, nhưng bạn có thể cần phải thử nghiệm các phương pháp khác nhau trước khi tìm ra phương pháp tốt nhất cho bạn và bé.
Bây giờ em bé có thể tự lật, nhưng đừng lo lắng nếu bạn đặt bé nằm ngửa lúc đi ngủ, nhưng khi tỉnh dậy bé lại nằm sấp. Nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh 6 tháng thấp hơn so với những tháng đầu tiên của cuộc đời. Tuy nhiên, bạn nên bỏ tất cả các thú nhồi bông, gối, vật cản cũi và các vật mềm khác ra khỏi giường cũi của bé.
Cột mốc tháng thứ 6: Giác quan.
Bạn có thể thấy rằng màu mắt của bé đã thay đổi so với màu mắt khi được sinh ra. Đôi mắt sáng màu có thể thay đổi một vài lần trước khi đi đến màu mắt vĩnh viễn khoảng tháng 6.
Cột mốc tháng thứ 6: Ăn.

Nếu bạn chưa bắt đầu cho bé ăn thức ăn đặc, bác sĩ nhi khoa có thể khuyên bạn cho bé ăn thức ăn đặc vào tháng thứ 6. Hãy bắt đầu cho bé ăn bằng ngũ cốc tăng cường chất sắt trộn với sữa mẹ hoặc sữa bột. Khi bé điều chỉnh được và ăn thức ăn đặc, hãy cho bé ăn một số loại trái cây và rau quả nhuyễn. Mỗi khi bạn cho bé ăn thứ gì mới, hãy đợi một vài ngày để đảm bảo bé không bị dị ứng.
Nếu em bé có vẻ không thích thức ăn mới, chờ đợi một vài ngày và sau đó thử lại lần nữa. Trẻ em rất hay thay đổi và thị hiếu có thể thay đổi từ ngày hôm nay đến ngày tiếp theo.
Mỗi khi cho trẻ ăn thức ăn mới, chỉ cho ăn một loại để có thể theo dõi bất kỳ phản ứng nào như phát ban, tiêu chảy và ói mửa. Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy cho bé ăn thực phẩm như trứng và cá sau 4-6 tháng tuổi sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng thức ăn. Khi bé ít nhất một tuổi mới cho ăn mật ong vì mật ong có thể có vi khuẩn gây ngộ độc. Bạn cũng không nên cho trẻ uống sữa bò cho đến khi được ít nhất 1 năm tuổi, mặc dù sản phẩm được làm từ sữa bò như sữa chua hay phô mai mềm tốt.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

Tag: mr ngo, Sự phát triển của trẻ sơ sinh Trẻ 6 tháng tuổi., mang thai, chăm sóc bé sơ sinh tháng thứ 6, sự phát triển của trẻ sơ sinh, chăm sóc bé sơ sinh tuần đầu tiên, cham soc tre so sinh, chăm sóc bé sơ sinh 6 tháng tuổi, chăm sóc bé sơ sinh đúng cách, chăm sóc trẻ sơ sinh, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho trẻ, 6 tháng tuổi, mốc phát triển của trẻ, moc phat trien cua tre, chăm sóc bé sơ sinh gái, bé biết làm gì, trẻ 6 tháng tuổi, Bà bầu.com, chăm sóc bé yêu

Xem thêm bài viết Mẹo Vặt khác: http://máp.vn/category/meo-vat

Nguồn: http://máp.vn

10 Comments

  1. Chào các bạn , hiện tại mình có bán tinh dầu Gấc, Gừng và dầu Dừa, anh chi nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với mình theo số điện thoại : 0969 775 036, minh là Lưu, đảm bảo với quý khách hàng giá cả phải chăng, chất lượng 100% từ thiên nhiên !

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *