hướng dẩn cách nuôi trùn quế cho người mới khởi nghiệp

32
Rate this postTHÔNG TIN LIÊN HỆ:
Vui lòng liên hệ: SĐT: 0908 050 668. (Mr quân)
số điên thoại: ZALO: 0908 05 06 68 (trại giống tây ninh)

ĐC: đường 785, Xã Mỏ Công, Huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh
#traigiongtayninh#trunquetayninh

Rất hân hạnh được chào mừng quí vị ghé thăm, hãy ủng hộ em bằng cách nhấn đăng ký kênh, và chia sẻ video cho nhiều người cùng xem.
vô cùng đội ơn và mong muốn được phục vụ quí vị tốt nhất
Trân Trọng.

hướng dẩn cách nuôi trùn quế cho người mới khởi nghiệp
trùn quế tây ninh, trun que tay ninh, giun quế tây ninh, giun que tay ninh, phan trun que tay ninh, ky thuat nuoi trun que, phân trùn quế tây ninh, trại nuôi trùn quế tây ninh, trai nuoi trun que tay ninh, mô hình nuôi trùn quế tây ninh, mo hinh nuoi trun que tay ninh, chăn nuôi khép kín tây ninh, chan nuoi khep kin tay ninh, trùn sinh khối tây ninh, trun que sinh khoi tay ninh,

TRÙN QUẾ TẠI TÂY NINH CỦA TRẠI GIỐNG TÂY NINH
– Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ nuôi, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Trùn quế là một vật nuôi không thể thiếu trong việc phát triển Nông nghiệp hữu cơ bền vững. Dù qui mô nông nghiệp trang trại của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì tôi nghĩ không thể không có con Trùn quế / giun quế

Tại sao Trùn quế / giun quế lại quan trọng đến như vậy?

Trùn quế / giun quế được mệnh danh là một nhà máy sinh học, nhà máy xử lý rác, nhà máy xử lý phế phẩm thật tuyệt vời của vũ trụ ban tặng cho loài người. Vì Trùn quế / giun quế xử lý gần như triệt để phân thải ra của các loài động vật nuôi như: Trâu, Bò, Dê, Cừu, Thỏ, Gà, Lợn,….và những phế phẩm từ nông nghiệp như: rơm, rau củ quả, ….biến tất cả thứ đó thành loại phân hữu cơ có chất lượng tốt nhất so với các loại phân hữu cơ khác và các loại phân hữu cơ do con người tạo ra bằng máy móc thiết bị.

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

Trong các mô hình nông nghiệp như: Chăn nuôi, trồng rau, cây kiểng, vườn ăn trái,…Thì trùn quế và phân trùn quế có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển khép kín, bền vững.

Vì sao?
Trùn quế là nguồn thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho vật nuôi như: gà, vịt, cá, heo, trâu, bò, lươn, baba,… Vì trùn quế có hàm lượng Protien khoảng 70% và có nhiều vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp cho vật nuôi khỏe mạng và nhanh lớn.

Phân trùn quế đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho tất cả các loại cây. Đặc biệt là các loại cây hoa kiểng, hay sản xuất rau sạch theo hướng hữu cơ.

Một khi bạn đã tham gia canh tác nông nghiệp hay mô hình chăn nuôi thì tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình trại nuôi trùn quế. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích và giảm nhiều rủi ro cho quý vị rất nhiều.

Tag: Trùn quế tây ninh, kỹ thuật nuôi trùn quế, Trùn quế, phân trùn quế, trùn quế giống sinh khối, trun que, trùng quế, giun quế, trùng quế giống, phân trùn quế tây ninh, giun quế tây ninh, mô hình nuôi trùn quế tây ninh, trùn quế giống sinh khối tây ninh, kỹ thuật nuôi trùn quế tây ninh, trại trùn quế tây ninh, bò giống tây ninh, dịch trùn quế nguyên chất tây ninh, chế phẩm trùn quế nguyên chất tây ninh, Trại Giống Tây Ninh, hướng dẩn cách nuôi trùn quế cho người mới khởi nghiệp

Xem thêm bài viết Mẹo Vặt khác: http://máp.vn/category/meo-vat

Nguồn: http://máp.vn

32 Comments

 1. EM CHÀO BÀ CON! Trùn quế 4.0 gia lâm đã có kinh nghiệm nghiên cứu trên 8 năm về giun quế ,mang lại hiệu quả kinh tế và làm giàu nhanh cho bà con.Có thể nói nuôi trun quế 1 VỐN 4 LỜI nếu chăn nuôi và tìm hiểu kỹ thuật để nâng cao năng suất ,bà con có thể liên hệ hoặc theo dõi kênh TRÙN QUẾ 4.0 GIA LÂM để được tư vấn và lấy TRUN QUE giống LH 096.631.2262 -084.795.8881 ( CÁC BÁC ĐĂNG KÝ KÊNH Trùn quế 4.0 gia lâm_ ĐỂ E GIẢM GIÁ TRÙN GIỐNG CHO CÁC BÁC Ạ)

  Reply
 2. Nhận cung cấp con giống TRÙN QUẾ số lượng vừa và nhỏ ( tư vấn cách thức nuôi cho bà con đến khi thành công ) 50k/kg sinh khối (giao đơn trong 2 ngày ) 0966.312.262-084.795.8881

  Reply
 3. CUNG CẤP SINH KHỐI TRÙN QUẾ GIỐNG CHO BÀ CON LÀM GIÀU .ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRÙN LOẠI 1 NĂNG SUẤT NHẤT ĐƯỢC TRANG TRẠI NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN (50K/KG SINH KHỐI) ( GIAO HÀNG TOÀN QUỐC ) 0966.312.262-084.795.8881.

  Reply
 4. CUNG CẤP SINH KHỐI TRÙN QUẾ GIỐNG CHO BÀ CON LÀM GIÀU .ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRÙN LOẠI 1 NĂNG SUẤT NHẤT ĐƯỢC TRANG TRẠI NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN (50K/KG SINH KHỐI) ( GIAO HÀNG TOÀN QUỐC ) 0966.312.262-084.795.8881.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *